12 Tháng 11 2022

 

Khi nói đến máy may công nghiệp, cần phải bảo trì thường xuyên để giữ cho máy của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất và tránh bất kỳ thời gian hoạt động nào của máy. Người vận hành may ở bất kỳ trình độ kỹ năng nào đều có thể tự bảo trì máy của họ để giữ cho máy hoạt động trơn tru, kéo dài tuổi thọ và đảm bảo rằng tất cả các bộ phận bên trong đều hoạt động tốt và được bảo vệ khi bạn cần đến máy của mình nhất.

1/ Tra dầu

Một máy may công nghiệp có nhiều bộ phận chuyển động bên trong và bánh răng cần được tra dầu thường xuyên. Không tra dầu cho máy của bạn sẽ dẫn đến hoạt động ồn ào, hỏng hóc các bộ phận và có thể gây nguy hiểm về an toàn cho người vận hành.

Bạn nên tra dầu máy may công nghiệp sau mỗi 7 đến 8 giờ sử dụng. Trong điều kiện sử dụng thường xuyên trong nhà hoặc xưởng, bạn nên tra dầu máy sau mỗi 7 đến 8 giờ sử dụng. Điều này sẽ đảm bảo bôi trơn các bộ phận thích hợp và sẽ giữ cho máy của bạn hoạt động trơn tru. Hầu hết các máy may công nghiệp đều được bôi dầu thủ công hoặc có hệ thống bôi trơn bằng dầu tự động và phải được bôi dầu bằng dầu máy khâu rõ ràng.

Cách tra dầu cho máy may công nghiệp của bạn

Đối với máy may cơ

Tất cả các máy được tra dầu bằng tay đều có thể được bôi trơn bằng cách nhỏ 1 hoặc 2 giọt dầu máy khâu vào mỗi điểm tra dầu, đó là các lỗ nhỏ trên toàn bộ máy. Một số lỗ này có thể được đánh dấu bằng chấm đỏ để làm nổi bật điểm tra dầu. Bạn cũng sẽ tìm thấy các điểm tra dầu xung quanh khu vực suốt chỉ / móc phải được bôi trơn. Nhỏ 1 hoặc 2 giọt vào mỗi điểm bôi dầu này. Bất kỳ điểm tra dầu nào khác trên và xung quanh máy đều phải được bôi trơn. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy hoặc tài liệu / video hỗ trợ để xem tất cả các điểm tra dầu của máy.

Đối với máy tra dầu tự động

Máy có hệ thống bôi trơn tự động có bình chứa dầu nằm bên dưới máy. Bình chứa dầu phải được đổ đầy trước khi sử dụng máy và luôn được đổ đầy đến mức thích hợp. Trong trường hợp sử dụng thường xuyên, bạn nên thay dầu từ bình chứa mỗi năm một lần. Cũng có thể có thêm các điểm tra dầu thủ công trên máy có hệ thống bôi trơn tự động. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn để biết các hướng dẫn tra dầu liên quan đến máy của bạn.

2/ Thay kim

Thay kim là một cách đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa các vấn đề về may. Sử dụng kim bị mòn hoặc bị cong có thể làm hỏng các bộ phận của máy may và gây nguy hiểm về an toàn cho người vận hành. Bạn nên thay kim sau mỗi 7 đến 8 giờ sử dụng. Trong trường hợp sử dụng thường xuyên, bạn nên thay kim máy may sau mỗi 7 đến 8 giờ sử dụng. Theo thời gian, kim trở nên xỉn màu và có thể hơi cong, khiến chúng dễ bị gãy hơn. Thay kim là cách rẻ nhất và hiệu quả nhất để tránh các vấn đề tốn kém cho máy của bạn như làm hỏng móc, lệch thời gian của móc và thanh kim hoặc làm hỏng sản phẩm đang được may.

3/ Vệ sinh 

Ngoài việc tra dầu và thay thế kim, cũng cần phải vệ sinh thường xuyên để máy may công nghiệp của bạn luôn hoạt động trơn tru. Bạn nên vệ sinh máy may công nghiệp của mình sau mỗi lần sử dụng. Lau bên ngoài máy của bạn để loại bỏ bụi hoặc xơ vải tích tụ. Quan trọng nhất, làm sạch suốt chỉ và khu vực móc bằng cách mở tấm kim và sử dụng bàn chải xơ vải hoặc khí nén để loại bỏ bất kỳ xơ vải, bụi hoặc mảnh chỉ nào khỏi khu vực này. Cũng chú ý đến các đĩa căng và thanh dẫn chỉ xung quanh máy và loại bỏ và tích tụ chỉ hoặc bụi có thể đã xảy ra theo thời gian. Bảo trì dự phòng trên máy may công nghiệp của bạn sẽ bảo vệ khoản đầu tư của bạn và đảm bảo rằng máy của bạn sẽ hoạt động trơn tru trong thời gian dài.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần tư vấn về bảo trì cho máy may công nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với Doanh Dao bất cứ lúc nào!

Viết bình luận:
Mr Tính

Mr Tính (Máy may CN)

0908.249.292

skypenva
Ms Vân

Ms Vân (Máy CN và gia đình)

0907.69.61.61

phivansaigon
Mr Kiệt

Mr Kiệt (Máy may CN)

0908.70.80.88

Ms Linh

Ms Linh (Máy CN)

0902.84.61.61

(Bảo hành)

0907.69.61.61