02 Tháng 12 2018

 

Trong khi motor servo đang trở nên thông dụng hơn cho máy may công nghiệp, vẫn còn số đông người tiêu dùng trung thành với motor cơ (clutch motor). Sau đây là một số lý do chuyển đổi từ motor cơ sang motor servo là điều nên được cân nhắc

1. Servo motor gây ít tiếng ồn hơn motor thường

Đây là một trong những điểm quan trọng mà người tiêu dùng cần cân nhắc khi lựa chọn motor phù hợp cho một chiếc máy may công nghiệp. Motor cơ được biết là gây tiếng ồn lớn khi được sử dụng, tạo sự khó chịu cho người dùng. Trong khi đó, motor servo gần như là rất êm. Tiếng ồn duy nhất mà bạn có thể cảm nhận được là cơ chế cấp liệu (feeding mechanism), điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì tiếng ồn của motor cơ, thì chuyển đổi sang motor servo là sự lựa chọn thông minh.

Máy 1 kim Juki DL8100e gắn servo motor

Tất cả các dòng máy cơ của Doanh Dao đều được sử dụng motor servo

2. Sử dụng motor servo để tiết kiệm điện năng

Ngoài lợi ích ít gay tiếng ồn, motor servo còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí điện hàng tháng. Motor servo có thể tiết kiệm lên tới 30% điện năng so với dòng motor cơ. Điều này tạo ra một sự khác biệt rất lớn cho người tiêu dùng muốn chạy máy trong thời gian dài. Năng lượng tiêu thụ ít đồng nghĩa với việc bạn tốn ít tiền hơn cho hóa đơn tiền điện.

3. Motor servo nhẹ hơn nhiều so với motor cơ

Đôi khi vì một lý do nào đó, bạn cần di chuyển máy may của bạn từ phòng này sang phòng khác hoặc một nơi khác. Nếu máy của bạn được gắn chiếc motor cơ, việc di chuyển sẽ trở nên khó khăn hơn vì bạn phải bưng vác thêm 25-30kg từ motor cơ. Trong khi đó, motor servo chỉ nặng khoảng 5-10kg, giúp cho việc di chuyển máy móc trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn.

Motor Servo

Motor servo (bên trái) chạy êm, gọn nhẹ và tiết kiệm năng lương. Bảng điều khiển bên phải đơn giản và dễ sử dụng.

4. Dễ dàng thay đổi tốc độ máy từ motor servo

Để thay đổi tốc độ trên motor cơ, bạn phải mua một cái puli (pulley) mới. Bạn phải tốn thêm nhiều chi phí và thời gian nếu muốn điều chỉnh tốc độ máy khi sử dụng motor cơ. Với motor servo, bạn đơn giản chỉ nhấn nút trên bảng điều khiển để thay đổi tốc độ. Một nhược điểm duy nhất của motor servo là tốc độ tối thiểu của nó lên tới 5,000 vòng/phút, người may có thể không quen với tốc độ nhanh của máy. Điều này có thể khắc phục bằng cách bắt đầu may 1 cách chậm rãi, đạp pedal chậm để làm quen với tốc độ may.

>>> Xem thêm: Các sản phẩm  Máy may công nghiệp giá rẻ

Viết bình luận:
Mr Tính

Mr Tính (Máy may CN)

0908.249.292

skypenva
Ms Vân

Ms Vân (Máy CN và gia đình)

0907.69.61.61

phivansaigon
Mr Kiệt

Mr Kiệt (Máy may CN)

0908.70.80.88

Ms Linh

Ms Linh (Máy CN)

0902.84.61.61

(Bảo hành)

0907.69.61.61