28 Tháng 12 2018

Với tình hình ngành may mặc đang phát triển như hiện nay, các xưởng may mặc đều muốn đầu tư những loại máy may công nghiệp điện tử chất lượng, nhằm tạo lên sự hoàn hảo, chuyên nghiệp cho sản phẩm của họ. Đáp ứng nhu cầu đó, các nhà cung cấp liên tục đưa ra những sản phẩm mới được cập nhật công nghệ tân tiến và đa dạng về kiểu dáng, giá cả. Điều này giúp cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn, những lại khó khăn hơn trong việc đưa ra quyết định sẽ tìm và mua loại nào trong vô vàn sự lựa chọn ấy. Việc không thật sự am hiểu về các loại máy may điện tử đôi khi khiến cho sự lựa chọn ấy không được tối ưu, gây lãnh phí. Cùng Doanh Dao xem qua máy máy công nghiệp điện tử có những ưu nhược điểm gì để có thể lựa chọn phù hợp và chính xác hơn nhé!

Trước khi đi vào nội dung chi tiết về ưu nhuợc điểm máy may điện tử Doanh Dao muốn làm rõ với bạn về hai khái niệm máy may sau:

 • Máy may cơ là loại máy may được vận hành và hoạt động nhờ hệ thống motor lắp rời và liên kết với động cơ máy nhờ vào dây curoa truyền chuyển động hay đai truyền. Tốc độ khi may là cố định bởi pulley của motor.
 • Máy may điện tử là loại máy được vận hành và hoạt động nhờ vào hệ thống motor được lắp đặt ngay trong thân máy (không cần dây curoa hay dây đai truyền chuyển động), máy được điều khiển hay lập trình bằng bảng điện tử. Có thể dễ dàng điều khiển tốc độ máy khi may.

Dựa vào hai khái niệm trên hi vọng bạn có thể chọn được loại máy may phù hợp với nhu  cầu của mình. Còn bây giờ, chúng ta cùng đi sâu tìm hiểu về ưu nhược điểm của máy may công nghiệp điện tử nhé!

1. Ưu điểm của máy may điện tử:

 • Chức năng:

+ Máy may công nghiệp điện tử có nhiều chức năng được tích hợp cập nhật kịp thời theo xu hướng. Cách may, kiểu may, tốc độ may có thể lập trình thông qua bảng điện tử, điều này làm tăng hiệu quả linh hoạt trong khi may.

+ Máy may điện tử có trang bị hệ thống cắt chỉ tự động được trang bị sẵn nên giúp công nhân may giảm bớt công đoạn cắt chỉ giúp tiết kiệm thời gian và hao tốn nguyên liệu.

+ Vì được lập trình sẵn (số mũi, kiểu may, khoảng cách mũi,..) nên đường may đẹp, mũi chỉ tinh xảo. Đáp ứng được các nhu cầu may khác từ phía khách hàng.

 • An toàn và thẩm mỹ của máy may điện tử

+ Dòng máy này được thiết kế hiện đại, gọn nhẹ, đẹp mắt, thuận tiện cho việc lắp đặt, di chuyển cũng như tiết kiệm không gian làm việc.

+ Máy may điện tử được lắp đặt motor liền trục ngay trên thân máy, không cần motor rời và dây curoa. Điều này không những giảm hao mòn trong quá trình sử dụng mà còn an toàn cho công nhân vận hành máy.

+ Máy được thiết kế có hộp điều khiển, bộ phận tiếp dầu được lắp bên trong, không có nhiều dây điện bên ngoài khiến cho không gian làm việc sạch sẽ, an toàn, hạn chế tối đa trường hợp chập điện hay rò rĩ dầu gây nguy hiểm cho công nhân vận hành máy cũng như cháy nổ tại kho xưởng.

 • Năng suất hoạt động máy may công nghiệp điện tử:

+ Khả năng sai lỗi giảm được đến khoảng 50% so với các loại máy khác.

+ Tốc độ may nhanh, linh hoạt khiến tiết kiệm đến 20% nguồn nhân lực lao động

+  Tiết kiệm đến 70-80% điện năng so với các dòng máy may cơ.

Mua Máy May Công Nghiệp Điện Tử Chính Hãng 

2. Nhược điểm của máy may điện tử

Dù sở hữu hàng loạt những ưu điểm ở công nghệ vượt trội, tiện nghi hiện đại và hệ thống vận hành mạnh mẽ nhưng máy may điện tử cũng không tránh khỏi những nhược điểm của nó. Cụ thể:

 • Chất lượng:

+ Máy may điện tử thường có độ bền thấp và thời gian sử dụng ngắn hơn so với máy may cơ. (Chính vì vậy, thời gian bảo hành các dòng máy may điện tử thường dài hơn máy cơ từ 6-12 tháng.).

 • Giá cả:

+ Giá máy may điện tử thường gấp 2-3 lần so với máy cơ. Điều này khiến cho chi phí đầu tư vào dây chuyền may sẽ bị đẩy lên cao khi doanh nghiệp quyết định lựa chọn dòng máy này.

+ Máy may điện tử thường hư hỏng và bị lỗi chủ yếu phần bo mạch điện tử nên chi phí sửa chữa cao hơn nhiều hơn so với chi phí phí sửa máy cơ.

 • Trình độ công nhân vận hành:

+ Vì máy được sử dụng và điều khiển thông qua hệ thống bảng điều khiển nên công nhân vận hành cần phải được đào tạo và hướng dẫn chi tiết mới có thể sử dụng được.

+  Cần thợ bảo trì bảo dưỡng tại xưởng để có thể sửa chữa những lỗi thông thường, tránh trường hợp bị động, phải  ngưng hoạt động vì những lỗi nhỏ mà nhà cung cấp máy chưa xuống bảo hành kịp.

Qua bài đánh giá ưu nhược điểm của máy may công nghiệp điện tử chắc hẳn bạn đã có kinh nghiệm cũng như sự lựa chọn của riêng mình. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn mua máy may bạn vui lòng liên hệ với Doanh Dao theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 559 - 561 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 0907.69.61.61
 • Email: sales@doanhdao.com

Viết bình luận:
Mr Tính

Mr Tính (Máy may CN)

0908.249.292

skypenva
Ms Vân

Ms Vân (Máy CN và gia đình)

0907.69.61.61

phivansaigon
Ms Linh

Ms Linh (Máy CN)

0902.84.61.61

(Bảo hành)

0907.69.61.61