18 Tháng 07 2018

Những năm trở lại đây, ngành may mặc đã góp phần đnags kể vào sự phát triển kinh tế và xac hội tại Việt Nam. Theo định hướng phát triển ngành dệt may do Bộ Thương Mại và Công Nghiệp đã đề ra, đến năm 2020 ngành công nghiệp dệt may sẽ trở thành một trong những ngành công nghiệp trọng điểm, định hướng xuất khẩu và có thể đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng; tạo thêm việc làm cho người lao động và hấp dẫn hơn đối với đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Theo bộ kế hoạch và đầu tư, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ngày càng tăng và đặc biệt là các doanh nghiệp may mặc. Ước tính Việt Nam trong năm nay sẽ có trên 3000 công ty may mặc, trong đó có 25% là các công ty FDI. Các doanh nghiệp nước ngoài có xu hướng chọn Việt Nam như một điểm đến tốt, đặc biệt sau khi Hiệp định TPP được ký kết. Và việc xuất khẩu sang các nước thành viên TPP dự kiến sẽ tăng gấp ba lần.

xuongmay.net.jpg

 Để đạt được mục tiêu đó, Bộ Thương mại và Công nghiệp đã đề ra hướng dẫn với nhiều bước giúp phát triển ngành may mặc tại Việt Nam.

-       Công nghệ: Hiện nay, ngành công nghiệp dệt may đang sử dụng nhiều lao động, nhưng các dự án mới tại Việt Nam được khuyến khích áp dụng công nghệ hiện đại và các máy mới để giảm số lượng nhân viên, mở rộng sản xuất, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

-       Lao động: Hiệp hội Dệt may Việt Nam hợp tác với các công ty may mặc và các tổ chức đào tạo để đào tạo lực lượng lao động và nâng cấp các kỹ năng của người lao động cho ngành may mặc.

-       Thủ tục pháp lý: cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan, xuất nhập khẩu để đơn giản hóa các thủ tục và tạo ra môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu và trốn thuế.

-       Vị trí: dự án đầu tư trong ngành may mặc được khuyến khích ở một số khu công nghiệp ở TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai và đặc biệt là ở tỉnh Long An với những lợi thế về lao động và hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh.

Việt Nam ngày càng nỗ lực hơn nhằm thúc đẩy công nghệ ngành dệt may phát triển.

Viết bình luận:
Mr Tính

Mr Tính (Máy may CN)

0908.249.292

skypenva
Ms Vân

Ms Vân (Máy CN và gia đình)

0907.69.61.61

phivansaigon
Ms Linh

Ms Linh (Máy CN)

0902.84.61.61

(Bảo hành)

0907.69.61.61